Thủ thuật tăng tuổi thọ pin smartphone

17/07/2017 02:07 +07 - Lượt xem: 9680

Tăng tuổi thọ pin smartphone luôn là vấn đề đau đầu của người dùng điện thoại. Làm sao để có được thời gian dùng pin lâu nhất...

Tăng tuổi thọ pin smartphone luôn là vấn đề đau đầu của người dùng điện thoại. Làm sao để có được thời gian dùng pin lâu nhất luôn được hỏi và trao đổi  nhiều nhất trên các diễn đàn điện thoại. Thế nhưng, ít tai biết được rằng để có được sự bền lâu của pin thì người dùng phải có một cách sạc pin đúng nhất ngay từ lần đầu sạc. Và dưới đây là các thủ thuật sử dụng pin được bền chúng tôi sưu tầm được và muốn gửi đến các bạn:

8 quy trình cho pin Smartphone mới mua:

1. Mở máy dùng pin cho đến khi pin báo cần sạc (thường là 15% với Android)

2. Sạc đến 8h đồng hồ (không sử dụng máy)

3. Rút sạc và tắt máy

4. Sạc 1 giờ

5. Rút sạc khởi động máy

6. Sau khi khởi động chờ 5 phút

7. Sau đó tắt máy và sạc thêm 1 giờ

8. Xong vả khởi động lại dùng bình thường
Đối với máy đang sử dụng

Pin nên được sạc khi máy báo yếu hoặc còn dưới 10% (khôngphải vạch pin cuối cùng) và không nên cho máy tắt hoàn toàn mới sạc. Thêm nữa là khi đang sạc dở dang, chưa đầy pin mà ta rút ra cũng không tốt. Không sạc điện thoại “qua đêm”, máybáo đầy thì “rút ra”.

Hướng dẫn xả – sạc pin

Sử dụng pin cho đến khi gần hết (máy báo yếu vẫn tiếp tục dùng đếnmức có thể/ còn khoảng 3 – 5%) thì sạc pin như bình thường đến khi điện thoại báo đầy pin thì rút sạc ra, chờ 5 đến 10 phút, sau đó cắm lại và tiếp tục sạc. Cứ làm như vậy trong 3 lần hoặc hơn.

Cách làm này hãy áp dụng cho pin đang sử dụng/pin cất giữ lâu ngày.
Thói quen sử dụng điện thoại cũng góp phần làm “pin mất zin”. Khi không cần thiết nên tắt các kết nối trên điện thoại như 3G, Wifi, Router Wifi (tính năng chia sẻ 3G cho các thiết bị khác dùng như Modem Wifi)… nhất là các điện thoại có hệ điều hành hiện nay, làm cho pin hoạt động với nhiệt độ cao dẫn đến tình trạng “Pin phù”.

6 Cách tăng tuổi thọ cho pin

 

Pin Lithium Ion hiện đại không bị vấn đề “hiệu ứng nhớ” như các loại pin nickel-cadmium trước đây, nên bạn có thể yên tâm sạc thiết bị ngay cả khi pin chưa cạn hẳn. Tuy nhiên, các hãng sản xuất khuyên nên dùng cạn hết pin rồi sạc đầy lại ít nhất mỗi tháng một lần để tăng tuổi thọ của pin. Như thế sẽ giúp pin quy định trạng thái và giúp bảo toàn tình trạng hóa học của pin.

Tránh để điện thoại ở chỗ có nhiệt độ cao

Một điều thú vị là chúng ta thường có thói quen để điện thoại trong người. Điều này hoàn toàn nên tránh nếu bạn muốn bảo vệ cho chú dế yêu của mình. Hơi ấm của cơ thể bạn tỏa ra cũng làm điện thoại ấm lên. Cách tốt nhất bạn nên mua một chiếc bao, túi đựng điện thoại và để nó tránh xa cơ thể. Nó không chỉ tốt cho điện thoại mà còn tốt cho chính sức khỏe của bạn.
Pin điện thoại nóng sẽ ảnh hưởng đến việc hoạt động của chúng. Bạn cũng nên lưu ý tránh sử dụng những thiết bị giúp sạc pin nhanh nó sẽ khiến pin nóng lên rất nhanh.Khi đã sạc đầy pin cần rút sạc ra ngayKhi pin đã đầy nên rút sạc ra ngay để hạn chế việc pin nóng trong một khoảng thời gian dài. Hãy giữ cho pin thật “mát mẻ”.

Thay pin 2 năm một lần

Pin càng cũ thì khả năng lưu điện càng giảm, và kết quả là tuổi thọ pin sẽ trở nên ngắn hơn. Quá trình dần dần không tránh khỏi này phản ánh những thay đổi về mặt hóa học bên trong pin. Hầu hết các loại pin đều dùng được khoảng 2 năm.
Apple khẳng định rằng pin trong iPad sẽ giữ được 80% điện tích tối đa sau 1.000 lần sạc, và các hãng sản xuất khác cũng có tuyên bố tương tự. Khi phải thay pin, hãy tái chế pin cũ tại cửa hàng chuyên về phần cứng hay địa điểm thu gom pin sạc quy định. Không nên bỏ pin có thể tái chế vào thùng rác, vì các vật liệu trong pin khá độc hại và có thể gây cháy nổ.
Có thể cắm sạc thiết bị liên tục

Pin của các thiết bị di động hiện đại đều có mạch kiểm soát dòng điện, nên bạn có thể yên tâm cắm điện thiết bị và sạc lâu dài. Khi pin đã được sạc đầy, bộ kiểm soát quản lý pin sẽ điều hòa dòng điện để giữ pin luôn ở mức cao nhất mà không bị sạc quá tải. Đây là một lợi điểm vì loại pin Li-Ion cũ khi sạc qua tải có thể bị nổ.

Hãy sử dụng pin đúng cách
Nếu tuân thủ nguyên tắc sạc và sử dụng cẩn thận, pin của thiết bị sẽ dùng được nhiều năm hơn. Nhưng nếu dùng không đúng cách, pin sẽ thành một vấn đề cho bạn vì phần cấu tạo bên trong của pin rất nguy hiểm. Có thể cho rằng pin giống như những đám cháy chỉ chực bùng nổ. Bạn nên luôn luôn để pin trong thiết bị hay trong bao (nếu đó là pin dự phòng). Không bao giờ chọc thủng, đâm thủng hay làm hư hại bằng cách nào khác.
Càng ít, càng tốt

Một trong những bí quyết giúp bảo vệ pin smartphone là số lần sạc pin càng ít càng tốt. Sạc càng nhiều lần tuổi thọ pin càng nhanh giảm.Vì vậy dù thoải mái sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên sạc pin quá nhiều lần trong một ngày.Với những bí quyết trên hi vọng sẽ giúp bạn bảo vệ thật tốt tuổi thọ cho pin dế cưng.

Một trong những tin vui đối với các tín đồ công nghệ. Hiện nay hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc – Pantech đã cải tiến chiếc điện thoại sky. Sky A870 sở hữu dung lượng pin 2150 mAh, thời gian đàm thoại 3G lên tới 7 giờ 30 phút, đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc nhanh trong vòng 90 phút và hạn chế làm nóng pin.
 
Bài xem nhiều